Loi Ngo
   
 

Khi Mùa Thu Đến

 

Mùa thu là mùa của sự lãng mạn và dịu dàng; đâu đó trong làn khói lam chiều lành lạnh, chút nắng vàng len lỏi vào tâm hồn đầy cảm xúc của mỗi người, bất giác khiến lòng chúng ta dâng lên cảm giác chông chênh về thời gian, nhớ về ký ức tuổi trẻ, về một thời quá vãng dường như đã thật xa.

 

Mùa thu khẽ khàng và bình lặng như một người con gái. Chợt đến hòa mình vào giai điệu xào xạc của lá vàng rơi; như tiếng gõ nhịp du dương từ những tạo tác thời gian khiến tình yêu cái đẹp trong mỗi con người dâng trào mãnh liệt.

 

Nét mơ mộng từ mùa thu, sự quyến rũ của phái đẹp luôn là nàng thơ đối với những nghệ nhân chế tác đồng hồ. Những phiên bản đồng hồ nữ giờ đây không đơn thuần chỉ là vật phẩm để xem giờ, mà nó còn thể hiện cá tính chủ nhân và sự am tường của họ. Thông qua kim cương thuần khiết hay các loại đá quý rực rỡ, kiêu sa, các nghệ nhân chế tác đã sáng tạo nên hàng trăm tác phẩm chinh phục nhiều trái tim phái đẹp, phần nào giúp họ khẳng định vị thế và đẳng cấp chính mình.

 

Những bộ sưu tập đồng hồ nữ vào mùa thu năm nay như đang dẫn đưa phái đẹp cảm nhận hết các cung bậc cảm xúc. Nếu như, Breguet Reine de Naples mang chút hương vị hoài cổ, quý tộc và ẩn chứa đằng sau là tình yêu đồng hồ của Nữ hoàng Caroline, thì Rolex lại tôn vinh nét đẹp nữ tính, hiện đại bằng những đường nét mềm mại, điểm chút sắc hồng điệu đà trên mặt số từ phiên bản Lady-Datejust trong khi Graff, Harry Winston, Chopard hay Van Cleef & Arpels lại phô bày quyền lực của kim cương như lời tuyên ngôn của phái đẹp. Bên cạnh đó, Citizen trở thành một bản hùng ca về “nữ quyền” khi sáng tạo ra phiên bản Citizen L đầy duyên dáng. Còn nếu đã trót yêu vẻ huyền bí, có lẽ, Dior Grand Soir Botanic với ngàn sắc hoa ma mị sẽ dẫn dắt người đeo lạc vào khu vườn địa đàng thần tiên, đắm mình trong những vẻ đẹp của hàng trăm viên đá quý đang phô diễn ánh sáng trên mặt số.

 

Trong ấn phẩm Thời Gian số 26, chúng tôi mạn phép lần lượt giới thiệu một số tạo tác đồng hồ và trang sức đầy cảm hứng dành tặng mùa thu, dành tặng phái đẹp ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam hình chữ S này. Và biết đâu, khi nhìn ngắm những tuyệt tác này, quý đọc giả lại có thêm tình yêu vào cuộc sống nhiệm màu, và cảm nhận được nét đẹp giao mùa đầy tinh tế.

 

 

JADE HUỲNH

Publisher