Nhung Thuong Hieu Noi Tieng

CELLINI MOONPHASECOSMOGRAPH DAYTONA
ROLEX

Được biết đến với sự sang trọng, xa xỉ, mỗi chiếc đồng hồ Rolex trước khi ra đời đều phải trải qua sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Vì lý do đó, cứ mỗi năm, giới mộ điệu trên toàn thế giới đều hướng mắt về sự kiện Baselworld để chờ đón những tạo tác mới mang tính cách mạng của thương hiệu đến từ Thụy Sỹ.

 

CELLINI MOONPHASE

Năm nay Rolex làm thỏa lòng giới mộ điệu khi cho ra mắt mẫu đồng hồ Cellini Moonphase, với chức năng lịch tuần trăng (moonphase) vốn đã vắng bóng khá lâu trên mặt số của đồng hồ Rolex suốt hàng thập kỷ nay đã tái xuất thành công trên mẫu đồng hồ Cellini phiên bản 2017 này. Vẻ đẹp thanh lịch của Cellini Moonphase được diễn giải từ mặt số 39mm trên nền sơn mài trắng, tôn vinh sự tinh khôi và làm nền để nâng cao hiệu ứng hình ảnh của các chi tiết khác trên trung tâm mặt số. Nổi bật là khung hiển thị tuần trăng cuốn hút nằm bên trong một cửa sổ ở vị trí 6 giờ, đĩa tuần trăng phủ men xanh trở thành tâm điểm của sự chú ý trên mặt số. Thay vì đặt đĩa chỉ báo lịch tuần trăng vào bên trong khung hình bán nguyệt thông thường, Rolex sử dụng một đĩa tròn điểm xuyết bởi mặt trăng và nhấn nhá thêm vài ngôi sao. Tất các các tính năng này sẽ được vận hành bởi bộ chuyển động calibre 3195, Manufacture Rolex. Mẫu Cellini Moonphase song hành cùng dây da cá sấu màu nâu với móc gập Crownclasp bằng vàng 18ct Everose gold.

 

COSMOGRAPH DAYTONA

Cosmograph Daytona là một ví dụ khác về triết lý chế tác hiện đại, hòa quyện giữa công nghệ cao và tính thẩm mỹ vượt trội của Rolex cho những ai yêu sự mạnh mẽ. Điểm đặc trưng độc đáo của Cosmograph Daytona chính là gờ lắp kính được chạm khắc thang đo tốc độ, đo vận tốc trung bình. Gờ lắp kính này được chế tác bằng Cerachrom monobloc, gốm công nghệ cao, loại gốm này có ưu điểm chống ăn mòn, chống xước và màu sắc không bị biến dạng bởi tia UV.

Đối với phiên bản Cosmograph Daytone 2017, Rolex đã gia cố sự cứng cáp cho viền đồng hồ bằng vàng khối 18ct gold, núm vặn dây cót bắt vít Triplelock. Ngay cả các nút kích hoạt chronograph cũng được bắt vít chặt vào vỏ để tăng cường khả năng kháng nước. Đồng hồ Cosmograph Daytona được trang bị bộ máy calibre 4130, cơ cấu chuyển động cơ tự lên dây cót do Rolex phát triển và sản xuất hoàn toàn.

Chức năng chronograph được kích hoạt nhờ một cơ cấu có bánh răng hình trụ và khớp li hợp dọc để khởi động tức thì và cực kỳ chính xác. Cơ cấu điều chỉnh được trang bị dây tóc Parachrom màu xanh được Rolex sản xuất độc quyền bằng hợp kim đặc biệt. Loại dây tóc này có khả năng kháng từ trường, mang lại sự ổn định lớn khi nhiệt độ thay đổi, và chính xác gấp 10 lần dây tóc truyền thống trong trường hợp bị va đập mạnh.

Và cũng giống như những mẫu đồng hồ Rolex khác, Cellini Moonphase và Cosmograph Daytona được chứng nhận Superlative Chronometer cho hiệu suất vượt trội trong chuyển động (sai số -2/+2 giây một ngày).