Loi Ngo
   
 

Khi Thời Gian Ngừng Trôi

 

Mùa xuân, khi vạn vật trở nên ấm áp và dịu dàng, hơi thở tràn đầy sức sống của tiết trời mời gọi ta đến đất nước Thụy Sỹ thơ mộng, đặt chân đến cái nôi của ngành chế tác đồng hồ, nơi hội tụ những đỉnh cao của ngành chế tác đồng hồ – BaselWorld 2017.

 

Dừng chân tại nơi đây, hàng triệu trái tim con người đồng điệu trước vẻ đẹp của chuyển động cơ học. Thay vì những đóa hoa, ta ngắm nhìn những tuyệt tác đồng hồ khoe sắc; thay vì bức họa trăm tuổi, ta chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật thu nhỏ trên tạo tác vượt thời gian. Ngay tại BaselWorld, máy móc không còn là những chi tiết khô cứng; vàng, bạc, đá quý hay kim cương đều phải kính nhường trước đôi bàn tay thủ công điêu luyện của những người nghệ nhân chế tác hàng đầu. Cái nôi của ngành chế tác khiến ta cảm nhận rõ nét từng bước chuyển mình, từng hơi thở hiện đại của ngành công nghiệp trăm tuổi.

 

Cũng tại BaselWorld 2017, giới mộ điệu có thể cập nhật được những xu hướng mới trong ngành công nghiệp chế tác. Sự lên ngôi của sắc xanh êm dịu; hay sự phát triển các chất liệu độc quyền để tối ưu hóa chuyển động cơ học chính là hai điểm nhấn chính tại sự kiện năm nay. Nếu như Audemars Piguet sử dụng loại gốm Ceramic siêu cứng có khả năng chịu được sốc nhiệt độ và chống va đập, trầy xước; thì Breitling lại sáng tạo ra Breitlight®, nhẹ và bền hơn cả Titanium. Cuộc chiến ngầm thú vị giữa các thương hiệu đồng hồ đã tạo ra một bức tranh muôn màu, một bản hòa ca bất hủ.

 

Trong ấn phẩm Thời Gian 24 này, chúng tôi hy vọng truyền đến quý độc giả nguồn cảm hứng sáng tạo, tinh thần phiêu lưu, khám phá và sáng tạo không ngừng thông qua những tuyệt tác thời gian được giới thiệu tại BaselWorld vừa qua…

 

JADE HUỲNH

Publisher