Tin Tuc Va Su Kien
BASELWORLD 2017 -
Ngày Hội Của Những Tuyệt Tác

Tròn 100 năm tuổi - 1917-2017, năm nay, triển lãm đồng hồ và trang sức lớn nhất thế giới đã chứng kiến bao khoảnh khắc đáng nhớ của những tạo tác mới lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.


Từ một triển lãm nhỏ chỉ với 29 thương hiệu tham gia, BaselWorld hiện trở thành một sự kiện nữ trang & đồng hồ lớn nhất thế giới với hàng chục ngàn thương hiệu tham dự được công chúng yêu đồng hồ trông chờ hằng năm. Diễn ra từ ngày 23 tháng 3 đến 30 tháng 3 năm 2017, triển lãm đã thú hút 106.000 khách tham quan đến từ hơn 100 quốc gia cùng các báo đài trên khắp thế giới. “Kết nối tất cả các thương hiệu lại cùng nhau, giới thiệu và tôn vinh những cống hiến của họ, đó chính là con đường BaselWorld đang đi. Tinh thần đổi mới, sáng tạo chính là ngọn đuốc soi lối cho chúng tôi”, François Thiébaud, Chủ tịch Hiệp hội Triển lãm Thụy Sỹ, phát biểu tại lễ khai mạc.

Để góp vui cho sự kiện, màn trình diễn độc đáo “Quyền năng ánh sáng” của nhóm múa Saigon hòa cùng những bản nhạc Jazz kinh điển làm sôi động không gian hơi lành lạnh của Hà thành. Sự kiện khép lại với buối đấu giá cho chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới phiên bản giới hạn serie số 800 – con số cuối cùng của bộ sưu tập tượng trưng cho phát tài, phát lộc với con số 166 triệu đồng dành cho vị khách đặc biệt chuyên sưu tập đồng hồ.

Không hổ danh là sự kiện kiến tạo những xu hướng thiết kế của năm, năm nay, ngoài những gian trưng bày tráng lệ dành cho các thương hiệu đình đám, ban tổ chức thiết kế riêng một khu vực “Design Lab”, nhằm tôn vinh những nhà thiết kế đã dành nhiều thành tựu, đồng thời khuyến khích sự vươn lên của các “ngôi sao mới” trong ngành chế tác. Bên cạnh đó, sự kiện năm nay cũng đặc biệt hơn các năm trước với khu vực mang tên “Les Ateliers”, nơi giới thiệu một khía cạnh độc đáo của ngành chế tác với nghệ thuật thủ công điêu luyện, những mẫu đồng hồ độc “nhất vô nhị”, cùng kỹ thuật bậc thầy từ những thương hiệu độc lập.

Đối với các thương hiệu chế tác đồng hồ danh giá, BaselWorld là một sự kiện trọng đại, cho phép họ gặp gỡ các đối tác trên toàn thế giới, tìm các kênh phân phối mới, cũng như khuếch trương danh tiếng. Một khi đến với triển lãm, đồng nghĩa với việc bạn đang đứng ngay tại “trái tim” của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Từng nhịp đập, hơi thở cũng như từng bước chuyển mình của ngành công nghiệp có lịch sử hàng trăm năm này đều được cảm nhận một cách rõ nét nhất.

Không riêng nhà chế tác, BaselWorld cũng là một sự kiện quan trọng đối với các nhà bán lẻ. Đây là một trong số những điểm đến hiếm hoi mà họ có thể chiêm ngưỡng, khám phá những sáng tạo vượt ra ngoài trí tưởng tưởng của con người. Những kênh bán lẻ danh tiếng có thể nắm bắt được xu hướng thiết kế đồng hồ và trang sức trong năm tới, bên cạnh đó kết nối với các kênh bán lẻ khác trên thị trường quốc tế.

Năm nay, triển lãm đã thu hút hơn 4.400 đại diện từ cấc ấn phẩm tạp chí, đài truyền hình, các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhờ họ mà giới mộ điệu trên toàn thế giới có thể thưởng lãm tất cả những tạo tác làm say đắm lòng người.

 

 

Sảnh ngoài BaselWorld 2017

 

 

Lễ khai trương BaselWorld 2017

 

 

Quan khách tại không gian trưng bày Patek Philippe

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Dior

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Gucci

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Tissot

 

Lễ khai trương BaselWorld 2017

 

 

Lễ khai trương BaselWorld 2017

 

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Fendi

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Breguet

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tham gia triển lãm: Chopard