Nhung Thuong Hieu Noi Tieng

OMEGA

Speedmaster chính là dòng đồng hồ được phi hành gia sử dụng trong chuyến thám hiểm mặt trăng đầu tiên; đó cũng chính là bạn đồng hành, cùng con người khám phá những nơi tận cùng của trái đất, những vùng đất chưa ai đặt chân đến. Chính vì lý do này, không lạ gì khi Speedmaster luôn nhận được sự ưu ái nhất định từ Omega. Những công nghệ, sáng tạo hay đột phá mới nhất đều sẽ được áp dụng cho Speedmaster.

Tại triển lãm Baselworld 2017, Omega đã giới thiệu 2 thành viên mới trong đại gia đình Speedmaster nổi tiếng với những cải tiến về cả bộ máy và thiết kế.

Đầu tiên là đứa em “tinh nghịch” với một biệt danh đáng yêu – Cappuccino. Vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống của Speedmaster, nhưng thành viên mới này lại sở hữu thêm nét đẹp thuần khiết, và hiện đại.

Chỉ qua cái tên, người ta có thể phần nào hình dung được vẻ bề ngoài của phiên bản Omega Speedmaster “Cappuccino”, một sự hòa quyện ngọt ngào giữa vàng Sedna™ 18K đặc trưng và thép không gỉ cùng dây da màu nâu sẫm. Nếu như đối với những ly Cappuccino, người pha chế có thể dễ dàng tạo hình tùy thích trên miệng ly đặc quánh, thì đối với “đứa em út” của Omega Speedmaster, người nghệ nhân chế tác cũng đã khéo léo sáng tạo một nét duyên dáng với viền kim cương bao bọc bên ngoài thang đo tốc độ Tachymeter. Điều này tạo nên một sự mới mẻ, nét đặc trưng riêng biệt của Speedmaster “Cappuccino”.

Mặt số đồng hồ được phủ màu sắc đồng điệu với tổng thể thiết kế, tone màu trầm chủ đạo chính là yếu tố chủ chốt mang đến nét đẹp vượt thời gian cho Cappuccino. Ba mặt số phụ của chức năng chronograph màu nâu và cửa sổ hiển thị ngày tại vị trí 6 giờ đều được thiết kế với hình dáng oval đặc biệt, nếu tinh ý khi nhìn gần hơn thì những hình bầu dục này gần giống với biểu tượng logo của Omega. Ngoài ra, vạch chỉ giờ và kim đồng hồ đều được chế tác từ vàng Sedna™ 18K, tạo thành một diện mạo hoàn hảo cho Cappuccino.

Nắp sau đồng hồ được chạm khắc biểu tượng Seahorse đặc trưng của dòng Speedmaster. Trái tim của Speedmaster “Cappuccino” là bộ chuyển động OMEGA Calibre 3330, hoàn thiện với công nghệ Co-Axial và bộ phận cân bằng bằng silicon.

60 năm kể từ ngày ra mắt chiếc Speedmaster đầu tiên, chronograph vẫn luôn là nguồn cảm hứng tuyệt vời đối với Omega. Tinh thần của Speedmaster vẫn được kế thừa trong bộ sưu tập 38mm mới này đã được tạo ra bởi sự đơn giản, kích cỡ và màu sắc.

Được giới thiệu cùng lúc với Speedmaster “Cappuccino” là mẫu Speedmaster Racing Master Chronometer, bộ sưu tập đặc biệt dành cho di sản đua xe của Speedmaster.

Nếu như Omega Speedmaster “Cappuccino” mang âm hưởng ngọt ngào, thì người anh em Speedmaster Racing Master Chronometer lại mang cá tính mạnh mẽ từ truyền thống thiết kế đồng hồ cho môn đua xe.

Đúng với truyền thống Omega, mỗi mẫu Speedmaster mới đều mang tinh thần và cảm hứng thiết kế từ những phiên bản trước đây. Có thể thấy rõ ràng điều này trên mặt số Speedmaster Racing Master Chronometer; vòng theo dõi phút đặc biệt trên chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ này đã xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu Speedmaster năm 1968. Tham chiếu với di sản đua xe của Speedmaster, vòng phút này đã trở lại lần nữa và trên mặt số màu đen mờ, những điểm nổi bật khác cũng rất đáng chú ý trên mặt số bao gồm các dấu chỉ màu cam và vạch giờ hình mũi tên bằng vàng trắng 18K được phủ Super-LumiNova. Với Speedmaster Racing Master Chronometer, mặt số phụ cũng được nới rộng hơn để người đeo có thể dễ dàng theo dõi giờ. Bên cạnh đó, vòng phút xen kẽ của mặt số theo phong cách “Racing”để làm cho chức năng chronograph dễ đọc giờ hơn dành cho những người trên không hoặc trên đường đua. Ngoài ra, so với các phiên bản Speedmaster đời trước, một điểm cải tiến đáng chú ý chính là bộ vỏ 44.25mm của Speedmaster Racing mới mỏng hơn nhờ mặt kính sapphire đặc biệt. Thang đo tốc độ bằng chất liệu Liquidmetal® chải mờ, và màu cam đặc biệt phù hợp với bộ kim và đầu kim giây.

Một điểm nhấn độc đáo của Speedmaster Racing Master Chronometer chính là dây đồng hồ - sự kết hợp giữa dây da màu đen bên ngoài và một lõi cao su màu cam bên trong. Một dụng cụ sau đó được sử dụng để tạo những lỗ nhỏ trên dây, làm lộ ra lớp cao su cam bên trong. Thiết kế này mang lại vẻ ngoài năng động thể thao, đồng thời, cũng tạo sự thông thoáng cho da người đeo.

Bộ chuyển động được trang bị cho tạo tác này là bộ máy calibre 9900/9901, cả chiếc đồng hồ và bộ máy đều đạt tiêu chuẩn cao nhất về sự chính xác, hiệu suất và chống từ tính của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, và được Viện đo lường liên bang Thụy Sỹ (METAS) phê chuẩn. Cả 2 phiên bản mới đều được Omega cung cấp chế độ bảo hành quốc tế 4 năm.

 

------------------------------------------------

TIC TAC
72 Đồng Khởi, Q.1,
Tp.HCM, Việt Nam
T: +84.8 3829 3519
email@tictacwatch.com
www.tictacwatch.com


OMEGA BOUTIQUE
115 Đồng Khởi, Q.1,
Tp.HCM, Việt Nam
T: +84.8 3829 6695
email@tictacwatch.com
www.omegawatches.com


L1-14 Saigon Centre
65 Lê Lợi, Q.1
Tp.HCM, Việt Nam
T: +84.8 8825 5979

59A Lý Thái Tổ,
Hoàn Kiếm,
Hà Nội, Việt Nam
T: +84.4 3824 0533